1. Một đôi giày chắc chắn:

Dành cho các đoạn đường rừng mấp mô, bùn lầy hay bất cứ loại đường nào khác. Một đôi giày chắc chắn, đế cứng cũng sẽ là một lựa chọn tốt cho việc leo núi hay các kì nghỉ ngắn cuối tuần.

2. Các loại vật dụng bảo vệ bạn khỏi thời tiết nắng mưa thất thường:

Trong đó có bao gồm: mũ, kính râm, áo mưa mỏng, kem chống nắng,… tất cả để chuẩn bị cho việc đối phó với mọi loại thời tiết. Bạn biết không, mùa hè ở Đức có thể cực kì nóng và khô nhưng cũng có thể khá lạnh và mưa nữa. Tốt nhất là cứ chuẩn bị vẫn hơn không!

3. Quần áo lao động:

Bạn chắc chắn đừng quên mang những bộ quần áo sẵn sàng dính bẩn. Như vậy, khi làm việc bạn có thể thoải mái làm mà không sợ dính bẩn lên quần áo đẹp.

4. Một chiếc áo len dày:

Cho những tối trời lạnh, bạn sẽ cần một chiếc áo len dày hơn là quấn túi ngủ chạy vòng quanh phải không nào? Hay là run rẩy quanh lửa trại. Ngoài ra, áo len cũng sẽ rất tiện lợi trong trường hợp bạn phải di chuyển trên tàu/xe có điều hòa quá lạnh.

5. Dép lê và xan-đan:

Hai loại dép này đều rất tiện lợi cho việc đi tắm hay là đi bơi lại còn giúp đôi chân bạn thoáng mát và thoải mái hơn rất nhiều.

6. Một chiếc khăn tắm mỏng và một chiếc khăn quấn mỏng khi ra hồ hay ra bể bơi/bãi biển:

Những vật dụng này giúp bạn tránh khỏi bị dính cát bụi.

7. Thuốc xịt muỗi:

Những con muỗi thường rất thích những đêm hè nóng vì thế bạn đừng để mình thành mồi cho muỗi nhé 😀

8. Đèn pin:

Đèn pin sẽ rất hữu ích khi trời trở tối, đặc biệt là khi bạn phải di chuyển về camp hay đơn giản là để đi dạo bộ buổi tối…

9. Bình nước cá nhân:

Việc sử dụng bình nước cá nhân có hai lợi ích: thứ nhất là để giảm thiểu việc dùng đồ nhựa và thứ hai là để tránh việc mất nước trong lúc bạn làm việc.

10. Loa cầm tay hoăc bất cứ thiết bị phát nhạc nào:

Bạn có thể bật nhạc khi đang làm việc hay cho những tối lửa trại sôi động,…

11. Nút bịt tai và miếng bịt mắt:

Nếu bạn đã đi trải nghiệm rất nhiều trong ngày rồi thì bạn sẽ cần phải nghỉ ngơi để lấy lại sức. Nút bịt tai và miếng bịt mắt sẽ đảm bảo cho bạn một giấc ngủ ngon, đặc biệt nếu bạn phải chia sẻ không gian ngủ với các bạn tình nguyện viên khác.

12. Kéo và dụng cụ cắt móng:

Dụng cụ nhỏ bé nhưng rất hữu ích này thường xuyên bị bỏ quên và thất lạc. Ngoài dụng cụ nói trên, đương nhiên bạn có thể chuẩn bị dao bỏ túi có sẵn dụng cụ này. Tuy nhiên, lưu ý là bạn không được phép để dụng cụ này trong túi cầm tay khi lên máy bay bởi quy định hành lý xách tay của các hãng máy bay không cho phép bạn mang những vật sắc nhọn.

13. Một cuốn sổ tay cá nhân và máy ảnh:

14. Một túi sơ cứu y tế nhỏ:

(Nguồn: IBG Workcamp)

15. CÁC MÓN ĂN VẶT CỦA NGƯỜI VIỆT NAM (Được VGO đề xuất) 

Hầu như các dự án Tình nguyện Quốc tế nào của VGO cũng sẽ có ĐÊM GIAO LƯU VĂN HOÁ QUỐC TẾ giữa các TNV. Đây là khoảng thời gian các TNV đến từ nhiều quốc gia trên thế giới có cơ hội giới thiệu văn hoá nước mình đến với các bạn bé trong camp. VGO gợi ý bạn có thể mang các món ăn vặt như: Mít sấy, ô mai, bánh đậu xanh… Chắc chắn sẽ làm các bạn Quốc tế bất ngờ lắm đấy!

Image result for mít sấy

Mít sấy và hoa quả sấy các loại

Các loại ô mai nổi tiếng của Hà Nội

Image result for bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh

Ngoài ra, nếu bạn có tài lẻ như đánh guitar hay ca hát thì cũng đừng ngần ngại biểu diễn tặng mọi người như một món quà đến từ Việt Nam nhé!

—————-

ĐĂNG KÍ DỰ ÁN TÌNH NGUYỆN QUỐC TẾ NGAY HÔM NAY TẠI ĐÂY! 

MỌI THẮC MẮC VỀ DỰ ÁN NHÓM XIN LIÊN HỆ:

CHƯƠNG TRÌNH VIỆT NAM VƯƠN RA THẾ GIỚI (VIETNAM GLOBAL OUTREACH – V.GO)

Website: http://vgo.org.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vgo.org.vn

Cần tư vấn? Gửi mail ngay tại info@vgo.org.vn