Site logo

để nhận đươc thông tin phù hợp với bạn

VietNam Global Outreach (V.GO)

Về V.GO

VietNam Global Outreach (V.GO)

Tiền thân của Việt Nam vươn ra thế giới – Vietnam Global Outreach (V.GO) là chương trình International Cultural Youth Exchange Vietnam (ICYE Vietnam) được thực hiện bởi Tổ chức Tình nguyện vì hòa bình Việt Nam (VPV) từ năm 2006 với những thanh niên tình nguyện đầu tiên tham gia các dự án trao đổi tại Hàn Quốc và Nhật Bản.
Từ tháng 9 năm 2020, ICYE Vietnam chuyển mình và mang diện mạo mới với một cái tên mới – V.GO, hướng tới trở thành một doanh nghiệp mang lại nhiều giá trị phát triển bản thân, mang lại nhiều cơ hội trao đổi quốc tế, học tập và khám phá thế giới dành cho thanh thiếu niên Việt Nam.

Tháng 09 năm 2023,  Doanh nghiệp Xã hội Việt Nam vươn ra thế giới – Vietnam Global Outreach (V.GO) được chính thức thành lập và đăng ký doanh nghiệp tại Việt Nam. Văn phòng chính của V.GO được đặt tại tầng 02, 16A, ngõ Văn Minh, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tầm Nhìn

Tầm nhìn của V.GO là trở thành một hình mẫu tiên phong trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho thanh thiếu niên Việt Nam tiếp cận với thế giới rộng lớn. V.GO mong muốn mỗi thanh niên Việt Nam đều có cơ hội trải nghiệm và học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau, từng bước xây dựng nên một thế hệ trẻ có tầm nhìn mở rộng, năng động, biết trân trọng, thấu cảm và kết nối với cộng đồng toàn cầu. V.GO tin rằng sự đa dạng về kiến thức, trải nghiệm và tư duy sẽ là nguồn cảm hứng cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Sứ Mệnh

Sứ mệnh của V.GO là thúc đẩy sự phát triển toàn diện của thanh thiếu niên Việt Nam thông qua việc tao ra những cơ hội học tập, trao đổi văn hóa và khám phá thế giới. V.GO cam kết hỗ trợ các bạn trẻ phát triển kỹ năng, kiến thức và tư duy quốc tế, từ đó góp phần nâng cao vị thế và sự tự tin của họ trong môi trường toàn cầu.

Giá Trị Cốt Lõi

Giá trị cốt lõi của chúng tôi tập trung vào phát triển thanh niên và trao đổi quốc tế. Chúng tôi tin rằng mỗi thanh thiếu niên có tiềm năng vô hạn và khả năng thay đổi thế giới. Chính vì vậy, chúng tôi cam kết cung cấp những trải nghiệm giúp họ khám phá và phát triển toàn diện, từ khả năng tư duy đa dạng đến sự tự tin trong môi trường toàn cầu. Thông qua các chương trình trao đổi quốc tế, chúng tôi tạo cơ hội cho thanh niên tiếp xúc với các nền văn hóa, học hỏi từ môi trường đa dạng và tạo liên kết với xã hội toàn cầu. Chúng tôi tin rằng việc kết nối các thế hệ và tạo nền tảng cho sự hòa nhập văn hóa quốc tế là chìa khóa để xây dựng một tương lai bền vững và đầy triển vọng.

Các Chương Trình Hoạt Động

1. Chương trình trao đổi văn hóa tình nguyện và thanh niên quốc tế

Là chương trình trao đổi thanh thiếu niên và tình nguyện viên độ tuổi từ 14 đến 80 tuổi tham gia các dự án trao đổi văn hóa tình nguyện tại các quốc gia trên toàn thế giới. Mỗi năm, mạng lưới tình nguyện quốc tế có đến 4000 dự án trên toàn thế giới với nhiều loại hình công việc khác nhau. Tình nguyện viên có thể lựa chọn dự án phù hợp nhất với nhu cầu, khả năng và sở thích của cá nhân. Chương trình trao đổi văn hóa tình nguyện và thanh niên quốc tế giúp người tham gia có cơ hội được mở rộng thế giới quan thông qua việc khám phá các nền văn hóa mới, trải nghiệm cuộc sống và học hỏi từ môi trường đa dạng; và cơ hội phát triển bản thân như nâng cao kỹ năng tư duy, khả năng ngôn ngữ, kỹ năng mềm, và khả năng thích nghi trong môi trường đa dạng văn hóa quốc tế,  

Tình nguyện viên có thể lựa chọn tham gia các hoạt động tình nguyện và trao đổi thanh niên theo các loại hình dự án:

Giải Thích Tên Quốc Tế

 • Workcamp: là loại hình dự án ngắn hạn dành cho người lớn từ 18 tuổi trở lên, thời gian kéo dài từ 10 ngày đến 1 tháng. Tình nguyện viên tham gia dự án này sẽ làm việc và sống cùng với các tình nguyện viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mọi sinh hoạt trong dự án đều dựa trên tiêu chí chia sẻ và trao đổi văn hóa đang dạng. Tình nguyện viên sẽ không được cung cấp phòng riêng.
 • Teenager Camp: Là loại hình dự án chỉ dành cho tình nguyện viên tuổi vị thành niên từ 15 tuổi đến 17 tuổi. Công việc và thời gian giống như workcamp.
 • Family Camp: Là loại hình dự án dành cho gia đình. Tình nguyện viên có thể đăng ký theo nhóm gia đình. Độ tuổi thành viên có thể từ 4 đến 60 tuổi. Công việc và thời gian giống như workcamp.
 • Mid-term program: Là loại hình dự án kéo dài từ trên 1 tháng đến dưới 6 tháng. Tình nguyện viên có thể làm việc cá nhân hoặc theo nhóm tùy theo yêu cầu của từng dự án cụ thể. Tình nguyện viên có thể được cung cấp phòng riêng hoặc chia sẻ phòng cùng 2-3 tình nguyện cùng giới khác.
 • Long-term Program: Là loại hình dự án kéo dài từ 6 đến 12 tháng. Tình nguyện viên có thể làm việc cá nhân hoặc theo nhóm tùy theo yêu cầu của từng dự án cụ thể. Tình nguyện viên có thể được cung cấp phòng riêng hoặc chia sẻ phòng cùng 2-3 tình nguyện cùng giới khác.
 • Permanent Program: Là loại hình dự án được tổ chức quanh năm và tình nguyện viên có thể lựa chọn thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc (ngắn nhất là 1 tháng và dài nhất là 12 tháng)

Ai Có Thể Tham Gia?

Chương trình/dự án của V.GO Vietnam là chương trình trao đổi dành cho tất cả các tình nguyện viên có độ tuổi từ 14 đến 60 tuổi.

2. Chương trình trại hè tiếng Anh tại Ireland

 • Là chương trình du học ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học viên có độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi. Thời gian tham gia linh hoạt từ 2 đến 9 tuần từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 8 hàng năm. Người tham gia có thể đăng ký theo cá nhân hoặc theo nhóm.
 • Là một chương trình mùa hè thú vị dành cho học sinh và sinh viên quốc tế kết hợp các bài học tiếng Anh với các kỹ năng kỹ thuật số, giáo dục bền vững và các hoạt động văn hóa. Học sinh quốc tế tham gia sẽ được bố trí vào các gia đình bản xứ hoặc những học sinh trên 18 tuổi có thể được ở trong khu ký túc xá. Chương trình bao gồm 20 giờ học mỗi tuần với 15 giờ kỹ năng tiếng Anh và 5 giờ làm việc trong dự án Kỹ năng sống hoặc Hành động vì khí hậu. Bên ngoài lớp học, học sinh sẽ tham gia vào một chương trình văn hóa và xã hội đa dạng và chất lượng cao, đồng thời được trải nghiệm thành phố Dublin vui nhộn và thú vị. Chương trình được thiết kế để người tham gia có thể thực hành một chủ đề chương trình cụ thể trong hai tuần hoặc kết hợp các chương trình thành thời gian lưu trú từ 4 đến 6 tuần.

3. Chương trình International Youth Camps (IYC)

 • Là chương trình trại hè thanh niên quốc tế tại Việt Nam dành cho nhóm đối tượng có đội tuổi từ 15-22 tuổi. Góp phần phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp cũng như khả năng làm việc trong môi trường đa dạng quốc tế. Thành viên tham gia được trực tiếp tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, phát triển các mối quan hệ và góp phần tác động tích cực đến cộng đồng.
 • Thời gian tổ chức chủ yếu diễn ra vào mùa hè (tháng 6-7-8).
 • Chương trình có sự tham gia và điều phối bởi nhóm tình nguyện viên Quốc tế trong thời gian 3 ngày 2 đêm (hoặc tối đa 5 ngày 4 đêm).
 • Chương trình tập trung phát triển các kỹ năng, kiến thức và tư duy quốc tế đồng thời liên kết với các hoạt động phát triển cộng đồng tại địa phương thông qua việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh 100% xuyên suốt chương trình.

4. Chương trình vừa học vừa làm (Work & Study)

Là chương trình vừa học tiếng Anh hàng ngày với người bản ngữ và sinh viên quốc tế vừa có thể làm thêm bán thời gian để thực hành và kiếm thêm thu nhập tại Ireland.

 • Dành cho người tham gia từ 18 tuổi trở lên
 • Thời gian học: 8 tháng (có thể kéo dài đến 24 tháng)
 • Người tham gia có thể kiếm thêm thu nhập lên tới 1000 euro/tuần qua việc làm thêm được giới thiệu bởi trung tâm uy tín với cơ hội được nhận việc cao. Cơ hội tìm được việc làm với thu nhập tốt ngay tại Ireland sau khi hoàn thành khóa học. Cơ hội đăng ký học lên thạc sỹ tại các trường TOP ở Ireland ngay sau hoàn thành chương trình. Cơ hội định cư dài hạn sau 5 năm làm việc tại Ireland.

Đối tác đồng hành cùng VGo