Site logo

để nhận đươc thông tin phù hợp với bạn

18 tháng tình nguyện tại Kißlegg miền nam nước Đức

miền nam nước Đức

Các bạn ơi mình đi tình nguyện ở Đức đi

Hơn một năm vừa qua mình có cơ hội sống và làm việc tại một nông trại ở miền Nam nước Đức. Đây là một chương trình tình nguyện được tài trợ toàn phần bởi chính phủ Đức. Hôm nay mình muốn chia sẻ/quảng cáo về chương trình này và nhờ mọi người chia sẻ với những ai quan tâm.

Mình và các tình nguyện viên quốc tế tại dự án 

Khi tham gia khi tham gia dự án mình đã được

  • Tham gia những buổi tập huấn về các chủ đề văn hóa, xã hôi, môi trường, chính trị,…với các bạn tình nguyện viên quốc tế khác đến từ các lục địa khác nhau
  • Được thực hành và học về nông nghiệp biodynamic, được trò chuyện với những con người có tâm và có tầm về nông nghiệp
  • Được sống và làm việc ở một nơi đẹp nhất nước Đức và với những con người dễ thương nhất quả đất (đây là quan điểm cá nhân của mình)
  •  Được ăn đồ ăn siêu sạch và ngon (mặt mình đã tròn lên từng ngày khi ở đây vì ăn đồ ăn ngon và cũng vì cười nhiều quá)
  •  Được trải nghiệm văn hóa địa phương và học tiếng Đức
  •  Được đi chợ bán hàng (khi bạn nói được tiếng Đức), bơi hàng ngày vào mùa hè, nghịch tuyết vào mùa đông, được một mình, học lái tractor

Và còn rất nhiều điều khác nữa mình không thể kể hết được, vì với mình ngôn ngữ là không đủ để nói về những trải nghiệm và cảm xúc mình có từ chương trình. Nó là một trải nghiệm vô giá, một bước ngoặt trong đời mình.

Sau giờ lao động và thành quả của mình

Nếu bạn cảm thấy: mình thích nông nghiệp sạch, thích làm việc với cỏ cây, thích làm việc chân tay, thích nghịch đất, thích làm việc với người lớn tuổi, thích nghe kể chuyện và thích kể chuyện, chịu được cái lạnh âm 15 độ ngoài trời khi cắt rau, chịu được cái nắng 30 độ khi làm cỏ ngoài trời, chịu được việc ăn bánh mì đen 2 bữa/ngày, chịu được sự yên tĩnh ở một nơi cách xa thành phố vài tiếng đi tàu, chịu được việc không nhìn điện thoại cả ngày, chịu được việc không hiểu mọi người nói gì trên bàn ăn, TRONG 18 THÁNG…thì đăng ký tham gia dự án nhé.

Nếu bạn nào có câu hỏi nào về dự án thì mình rất vui lòng chia sẻ thêm. Mình có thể đi ngồi cà phê nói chuyện chả hạn. Nhưng trước khi có câu hỏi nào thì các bạn hãy đọc kỹ giới thiệu về dự án trước đi nhé. 🤗

Xem thêm hình ảnh tại đây

Đó là những chia sẻ của bạn Đỗ Huyền Trang – người vừa có những trải nghiệm cực kì đáng nhớ tại Kißlegg, miền Nam nước Đức sau 18 tháng!

Chia sẻ bài viết:

Chủ đề liên quan