1. Hàng năm, các tổ chức đối tác của VGO Vietnam hoạt động tại Pháp luôn ưu ái gửi vô cùng nhiều dự án với đa dạng lựa chọn cho các bạn tình nguyện viên Việt Nam với những chủ đề rất hấp dẫn từ lễ hội, văn hóa, âm nhạc cho đến các dự án về môi trường, giáo dục, làm việc với  trẻ em, người khuyết tật;…

Bên cạnh đó, các dự án tình nguyện tại Pháp thường có cả các dự án cho các bạn <18 tuổi

2. Bonjour!  Học tiếng Pháp dễ dàng hơn ở chính nước Pháp!

Nếu bạn đang học tiếng Pháp, vậy thì không có cách nào học tốt hơn việc được giao tiếp hằng ngày với chính người bản địa. Chúng ta còn biết rằng ngôn ngữ không chỉ có từ vựng và ngữ pháp mà đằng sau nó là cả một nền văn hóa, lịch sử mà chỉ khi thực sự hiểu và cảm nhận được thì lúc đó ngoại ngữ bạn học mới trở thành ngôn ngữ bạn dùng.

3. Vi vu ở Pháp

Pháp từ trước tới nay vẫn nổi tiếng là nơi chốn của những kẻ mộng mơ.

Hàng năm, Pháp chào đón không biết bao nhiêu lượt khách du lịch. Nhưng khác với hình thức tour du lịch thường thấy, chúng ta chỉ tới những nơi dành cho khách du lịch thì đến với trải nghiệm tình nguyện chúng ta có cơ hội cảm nhận cả hai môi trường: môi trường nông thôn dân dã và những khu đô thị sầm uất, xa hoa. Hầu hết các dự án tình nguyện tại Pháp đều diễn ra ở những thành phố nhỏ và không quá nổi tiếng về du lịch.

Trải nghiệm du lịch như vậy mới thực sự cho bạn cái nhìn đa chiều về một nước Pháp cổ kính và lâu đời.

 

4. Kết bạn bốn phương:

Khi tham gia vào các hoạt động cộng đồng tại Pháp, chắc chắn bạn sẽ quen biết được thêm nhiều người bạn Pháp. Biết đâu lại có thể gặp cả “nửa kia”, hay biết đâu sau này đó là những người bạn thân thiết nhất của bạn. Đó là những tình bạn xuyên lục địa vô cùng ý nghĩa.

5. Tạo điểm cộng trong CV hoặc đơn giản chỉ là…một điểm nhấn trong câu chuyện của riêng bạn:

Nếu bạn đang trong quá trình tìm việc, việc tham gia tình nguyện quốc tế tại Pháp sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người năng nổ, có khả năng kết nối và giao lưu tốt.

Nhưng trên tất cả, bạn đã dám làm điều gì đó khác biệt, đã dám đến nơi bạn muốn đến, làm những điều có ích cho cộng đồng và học hỏi để trưởng thành.

VẬY BẠN ĐÃ SẴN SÀNG LẬP KẾ HOẠCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ TẠI PHÁP CHO NĂM 2024 NÀY CHƯA?