Site logo

để nhận đươc thông tin phù hợp với bạn

Chia sẻ của TNV tại camp Estonia 2017

Nếu tuổi đôi mươi…

Chia sẻ của tình nguyện viên Nguyễn Thị Hồng Sơn- tình nguyện viên của chương trình VGO Vietnam chia sẻ về những suy nghĩ, cảm xúc, trải nghiệm của mình qua quá trình tham gia tình nguyện tại Estonia 2017.

Viết gì về chuyến đi của tôi bây giờ nhỉ? Với tôi, Estonia hè năm 2017 là một trải nghiệm thật sâu sắc với nhiều cung bậc cảm xúc. Mục đích của chuyến đi ban đầu chẳng giống như ai tưởng tượng. Có gì lạ đâu, tôi đâu phải cô bé thanh niên căng tràn nhiệt huyết. Tôi có lẽ là chị tình nguyện viên già nhất trong cả camp tôi tham gia!

 

Chuyến đi của tôi khá là thuận lợi khi các chuyến bay transit không bị delay. Đến với Estonia – sân bay Talinn vào lúc 8h tối, khi đó trời vẫn còn nắng lắm. Sau 1 hồi đi dò hỏi tìm đường và móc túi trả 8 euro để đi taxi về nhà trọ, cuối cùng tôi cũng được nghỉ ngơi để chuẩn bị tinh thần cho chặng đường phía trước.

Khi đến nơi làm việc, mọi thứ có vẻ bắt đầu khó khăn hơn, tôi cảm thấy như bản thân là một dân tộc thiểu số ở trước những người dân tộc Kinh vậy. Tôi nói với các bạn cùng nhóm là hãy nói chậm thôi để tôi hiểu được các bạn đang nói gì. Tôi cũng thấy mình thật nhỏ bé khi đứng cùng các bạn nhưng tôi không vì điều đó mà thấy tự ti về mình. Sau một thời gian, tôi đã làm quen được một bạn trẻ chỉ hơn con trai tôi 1 tuổi. Tôi cũng thấy mình không đến nỗi nào khi làm việc, cả nhóm làm việc rất ăn ý với nhau, trừ lúc vác đồ là tôi phải chạy mới kịp các bạn ấy!

 

Điều tôi ấn tượng nhất trong nhóm tình nguyện viên là lòng nhiệt tình. Tôi là người rất hay lạc đường, kể cả ở Việt Nam tôi vẫn hay mắc lỗi này! Sau khi trao đổi về “điểm yếu” của bản thân với nhóm, các bạn TNV đã thay nhau chăm sóc tôi, hướng dẫn và đi đâu cũng cho tôi đi kèm luôn. Vào những ngày nghỉ, chúng tôi được tham quan các dự án khác thực hiện bởi TNV quốc tế tại Estonia, trải nghiệm vô cùng thú vị và đặc sắc!

 

Thực ra chia sẻ về chuyến đi thật chẳng dễ. Tôi chỉ muốn nói với các bạn rằng, nếu tôi còn trẻ tuổi đôi mươi như các bạn, tôi sẽ nỗ lực cố gắng để trải nghiệm và thách thức chính bản thân tại phương trời xa!

P/s: Khi viết những dòng này, tôi đã tới mốc tuổi 20×2 rồi đấy!

Chia sẻ bài viết:

Chủ đề liên quan