HÀN QUỐC – CHUYẾN ĐI ĐẦY ẤN TƯỢNG!

Vậy là hơn hai tháng kể từ khi trở về từ Hàn. Mình muốn viết nhiều thứ lắm nhưng đến tận bây giờ mới có thời gian để viết vài dòng chia sẻ về chuyến đi của mình. Bởi lời hứa với bản thân và mong ước được đặt chân khám phá văn hóa, con người Hàn Quốc nên mình đã lựa chọn đăng ký đến những hai dự án tại Hàn. Ban đầu lục mới đăng ký và mới đặt chân đến Hàn mọi người đều hỏi mình, tham gia đến 2 dự án tại cùng một quốc gia không sợ chán hay sao. Lúc đầu mình cũng suy nghĩ nhiều về vấn đề này, cũng suy nghĩ có lẽ nào mình đã sai khi lựa chọn tham gia hai dự án tại cùng một quốc già. Nhưng sau khi hoàn thành dự án đầu tiên và di chuyển đến dự án thứ 2, mình biết lựa chọn của mình không hề sai lầm tí nào. Hai dự án tại hai địa điểm khác nhau, những hoạt động khác nhau, đặc biệt là mình được gặp rất nhiều bạn trẻ đến từ các quốc gia khác nhau. Mỗi người một tính cách tạo nên những khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau.

Nói thế nào nhỉ, để mình kể các bạn nghe một vài ấn tượng của mình nhé. Mình tham gia hai dự án tại Sejong và Yeongweol, đây đều là hai tỉnh có thể gọi là vùng quê tại Hàn Quốc. Và điều làm mình đặt biệt ấn tượng đó là phong cảnh ở hai nơi này rất đẹp và trong lành, người dân thì vô cùng thân thiện.

Đầu tiên nói về chương trình tại Sejong, tên dự án là Make up Sejong City, nhưng sau khi trải qua 10 ngày hoạt động và giao lưu tại đây, bọn mình đùa nhau rằng dự án nên đổi tên thành “ Sejong – Playing and Eating”. Haha, bên cạnh công việc sơn sửa lại một số bức tường của người dân địa phương trong khu vực, bọn mình còn được tham quan vườn đào, tham gia lớp học làm gốm, tham quan chợ truyền thống, tham gia hoạt động chia sẻ văn hóa giữa các quốc gia với nhau. Ngoài ra bọn mình được sống trong một khoảng thời gian có thể gọi là ăn và ăn. Tất cả các món ăn truyền thống, món ăn đậm chất Hàn Quốc hầu như mình đều được nếm qua khi tham gia dự án tại Sejong.

Dự án thứ hai tại Hàn của mình diễn ra tại Yeongwol, có thể nói tại đây nơi mình có rất nhiều kỷ niệm đẹp và mình thật sự muốn quay lại đây lần nữa nếu có cơ hội. Đầu tiên nhé, mình là một đứa có thể gọi là đam mê những nơi có cảnh sắc thiên nhiên đẹp đẻ và Yeongwol như rót vào ánh mắt, con tim mình tất cả vẻ đẹp mà mình tưởng tượng trước khi đến Hàn. Nếu các bạn là fan của những bộ phim thanh xuân vườn trường thì mình có thể khẳng định Yeongwol là nơi lý tưởng để quay những bộ phim vườn trường, những chuyện tình lãng mạn. Mình không giỏi trong việc tả cảnh nên mình chỉ có thể nói rằng cảnh đẹp và thơ mộng lắm lắm lắm luôn nhé. Hehe… Mình khá may mắn khi tham gia dự án vào đúng thời gian lễ hội tại Yeongwol, đây là một dạng lễ hội nước được tổ chức cạnh Dong River vào mùa hè như một hoạt động xua đi cái nóng. Bọn mình có đến 2 ngày tham gia lễ hội và thật sự phải nói là so amazing. Tham gia chèo thuyền khám phá Dong River,  tham gia hoạt động bắt cá bằng tay, tham gia các trò chơi nước thú vị, nếm đủ các món ăn ngon tại lễ hội, đặc biệt mình còn được thưởng thức buổi concert vô cùng sôi động và tuyệt vời. Màn pháo hoa bất ngờ vào buổi tối làm mình vô cùng xúc động, có cảm giác lạ lạ sao ấy vừa vui mà cũng vừa nhớ nhà nữa.. kaka

Nếu tại Sejong là dự án “ăn” thì ở Yeongwol là dự án “chơi”. Bọn mình tham gia rất nhiều hoạt động liên quan đến văn hóa và truyền thống Hàn Quốc cùng với các bé học sinh cấp 2 tại đây. Học làm bánh, học làm trà hoa, học chơi nhạc cụ, học làm tranh từ các loại hạt, trải nghiệm các trò chơi truyền thống, tham quan những địa danh nổi tiếng, tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời cùng các bé học sinh, trải nghiệm mặc Hanbok và các nghi thức trong ngày lễ tại Hàn,…Thật sự là rất nhiều hoạt động thú vị mà mình không thể kể hết. Đặc biệt, các bé học sinh ở đây phải nói là vô cùng dễ thương và đáng yêu. Ban đầu, các bé khá ngại ngùng và mắc cỡ khi tiếp xúc với bọn mình nhưng khi bắt đầu các hoạt động và các trò chơi cùng nhau thì chao ôi dễ thương hết sức. Đặc biệt, ngày cuối cùng tại Yeongwol cũng là ngày bọn mình chia tay các bé, các bé đã vô cùng buồn và còn bảo bọn mình năm sau nhớ quay lại nhé, những món quà nho nhỏ của các bé làm mình vô cùng xúc động. Ngày lên xe về lại Seoul đã có một bé ra tận bến xe tiển tụi mình, lúc đó mình không kiềm chế được mà đã rơi nước mắt..huhu. Nhớ lắm những ngày tại Yeongwol!!

Kể về những người bạn ngoại quốc, các bạn ấy vô cùng thân thiện và dễ mến, mỗi người một tính cách, một sở thích cùng nhau tụ hội tạo nên rất nhiều khoản khắc đáng nhớ. Mình muốn kể nhiều lắm nhưng nếu kể nữa thì không biết khi nào mới hết nữa.. kaka.

Thật sự có rất nhiều rất nhiều điều mà khi thật sự trải nghiệm bạn mới biết được giá trị và sự thú vị của nó. Hãy ít nhất một lần tham gia trải nghiệm hoạt động tại nước ngoài để cảm nhận được những hương vị tuyệt vời, mới lạ của tuổi trẻ nhé!!

— CHIA SẺ CỦA BẠN HỒ THỊ MỸ LINH —