Có thể nói chuyến đi đến Seoul trong những ngày cuối cùng của năm 2013 là kỷ niệm khó phai mờ nhất trong cuộc đời tôi.

Đó là lần đầu tiên trong đời tôi đi xa một mình, hơn nữa lại là ra nước ngoài. Lúc đầu, cảm giác sợ hãi, hồi hộp, lo lắng  đan xen luôn là thách thức với quyết tâm của tôi, nhưng cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè, cộng với sự nỗ lực của bản thân, tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chương trình và nhận được giấy chứng nhận của tổ chức tại Hàn Quốc. Đối với tôi, đất nước Hàn Quốc thực sự là một khởi đầu tuyệt vời cho những chuyến đi của tiếp theo trong cuộc hành trình khám phá những miền đất mới…

Chuyến bay khởi hành lúc 23h35 đêm ngày 26/12 tại sân bay Nội Bài đã đưa tôi đến với đất nước tôi luôn mong đợi. Sau bữa ăn đêm trên máy bay, tôi cố nén cảm giác hồi hộp và cố ngủ một giấc thật ngon. Tôi đến Hàn Quốc lúc 5h30 sáng 27/12 tại sân bay Incheon tráng lệ với một tinh thần thoải mái và một cảm giác mới lạ rất thú vị.

Khởi đầu ngày thứ hai của tôi vô cùng thuận lợi, sau hơn 1 giờ đi xe chở khách từ sân bay về Seoul, tôi rất may mắn vì gặp được một phụ nữ người Mỹ tốt bụng. Bà là người đầu tiên tôi gặp ở Seoul, bà nhiệt tình dẫn tôi tới khách sạn (mặc dù quãng đường khá xa) và đã để lại trong tôi một ấn tượng ấm áp về tình người trên thế giới.

Những người bạn tôi gặp ở khách sạn đến từ khắp mọi nơi trong khu vưc Châu Á. Sau quá trình gặp gỡ, làm quen, sắp xếp chỗ ở, chia nhóm, tôi được phân công vào nhóm 3 và ở cùng phòng với 3 người. Các bạn ấy đến từ Trung Quốc, Hồng Kông và Hàn Quốc. Sau bữa ăn trưa ngon tuyệt ở khách sạn, chúng tôi cùng nhau đi xe bus lên tháp truyền hình Namsan ở Seoul, cùng  nói chuyện, giao lưu và chụp những tấm hình làm kỷ niệm. Buổi tối, TNV các nhóm tới phòng của nhau giao lưu, hỏi thăm và trò chuyện. Đến hơn 1 giờ sang, chúng tôi mới chia tay nhau về nghỉ ngơi sau một ngày vui chơi mệt nghỉ…

Đến ngày thứ ba, buổi sáng tôi được nghỉ ngơi nhiều hơn, điều đó rất tốt cho sức khoẻ của tôi sau một chuyến đi dài. Khí hậu ở Seoul lạnh hơn ở Việt Nam, có tuyết nữa và món ăn cũng khác rất nhiều. Tôi cần thời gian từ từ để thích nghi với tất cả những điều đó. Sau bữa trưa ở khách sạn, chúng tôi cùng nhau đi tàu điện ngầm cùng với các em thiếu nhi ở Hàn Quốc tới bảo tàng Seoul. Đó là lần đầu tiên tôi được đi tàu điện ngầm, cảm giác khá mới lạ và thú vị. Các em thiếu nhi rất dễ thương, chúng tôi cùng nhau đi tham quan, cùng nhau nói chuyện và ngắm cảnh đường phố nhộn nhịp. Đến buổi tối là chương trình giao luu giữa 5 nhóm tại khách sạn, chúng tôi được trận cười vui vẻ vì sự hài hước và thân thiện của TNV đến từ các nước khác nhau. Tôi đã có những kỷ niệm đáng nhớ sau chuyến tham quan này, học được nhiều điều từ mọi người và được chiêm ngưỡng nhiều thứ ở Việt Nam không có.

Sang ngày thứ tư, công việc của mỗi nhóm là tự làm cho mình những cánh diều thật đẹp. Ở Hàn Quốc, họ thường thả diều vào dịp năm mới để cầu mong may mắn, tốt lành và hạnh phúc. Chúng tôi cùng nhau ra ngoài thả diều theo từng nhóm và cùng nhau đi thăm ngôi làng truyền thống ở Seoul. Ấn tượng nhất là công trình nghệ thuật bằng băng và cảnh sắc thiên nhiên hung vĩ trên con đường từ khách sạn tới nơi đây. Khi ra về, mỗi bạn trong đoàn không quên viết lưu bút và buộc vào cây rơm trước cổng làng.

Ngày thứ năm cũng là ngày khép lại chương trình của chúng tôi tại Seoul. Chúng tôi tổ chức show diễn tài năng giữa 5 nhóm và cùng nhau ngồi lại xem những tấm hình đẹp của tất cả mọi người trong những ngày qua. Đặc biệt là mỗi người đều ngồi lại viết cảm tưởng về chương trình, về tất cả các bạn mà mình được gặp. Đó cũng là hành trang tôi mang theo khi về nước.

Một điều nữa là mọi người đã ưu ái dành cho tôi một cái tên thân mật: “Kim” để gọi tôi hàng ngày.Từ nay tôi có thêm một cái tên Hàn Quốc rất thú vị. Thật sự đối với tôi, tất cả giống như một gia đình vậy. Cùng chơi, cùng hoạt động, cùng sống chung với nhau dưới một mái nhà SCI… Và sau này dù có ở bất cứ nơi đâu, tôi sẽ mãi nhớ về gia đình thân yêu đó của mình. Mỗi đất nước, mỗi con người tôi đã gặp sẽ luôn trong trái tim tôi.

Lời kết: tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến SCI Hàn Quốc, VPV Việt Nam và bạn bè  Châu Á đã tạo điều kiện và giúp đỡ rất nhiều để tôi hoàn thành tốt chuyến đi của mình.

Kim Thị Yến – VGO Korea (27/12 – 30/12/2013)

*************

South Korea – My first country (27/12 – 30/12/2013).

The trip to South Korea in the last days of 2013 was one of my most unforgettable memories.

For the first time in my life, I can travel on my own without my family’s companion. I was scared, nervous and really anxious about it. But finally, thanks to the help of people and the efforts of myself, I have completed a good job and received a certificate from the Organization in Korea. For me, the South Korea is really a great start for the following journeys to discover new lands…

My flight took off at 23:35 at midnight 26/12 at Noi Bai airport. After the late meal on plane, I tried to get a good night’s sleep looking forward to the good things ahead. I arrived at great Incheon airport at 5:30 am 27/12 with extreme excitement.

The day got well just from the beginning, after more than 1 hour on the airport bus leading to Seoul, I was so lucky to meet a nice American woman who was the first person I met in Seoul. She friendly led me to the hotel in person (although it was pretty far). She has left me a warm impression on people around the world.

The friends I met at the hotel came from everywhere in Asia. After getting acquainted, setting up accommodation arrangements, we were divided into 3 groups and I was assigned to group 3 with 3 other volunteer in the same room. They came from China, Hong Kong and South Korea.

After a tasty lunch at the hotel, we got on the bus together to the Namsan TV tower in Seoul. We were hanging out together and taking cutie photos there. At night, volunteers visited other rooms to chat. Not until 1 am did I go to sleep…

On the third day, I had some rested time, it’s very good for my health after a long flight. The weather in Seoul was much colder than in Vietnam, there was snow and the food was quite different. So I needed some time to adapt to all those things. After lunch at the hotel, we took the subway together with the children to the museum in Seoul, South Korea. This was the first time I was on a subway, I felt it pretty interesting. The children were so cute, we went sightseeing together, talking and watching crowded streets. By evening, we organized a game among the 5 groups at the hotel. I’ve got good memories after this tour and learnt many things from people there.

For the fourth day, each group had to make beautiful kites by themselves. In Korea, people fly kites on the occasion of new year to pray for good luck. We went out together in groups and fly kites together, then visited traditional villages in Seoul.

My most impression is about the ice art and the natural scenery on the way from the hotel to the village. When we left, we wrote entries and hanged them on the village gate.

On the fifth day as well as the last day of our program in Seoul,  we had a talent show for 5 groups to compete and sat down together to see beautiful pictures of everyone in those days. Especially, everyone had to write their feelings about the program and all the experiences.

People graciously gave me a pet name “Kim” to call me every moment.  Actually, for me, they are all like a family. Every country, everyone I meet will always be in my heart.

I would like to express sincere thanks to SCI Korea, Vietnam VPV and friends in Asia have facilitated and helped me a lot to complete the trip.

Kim Thi Yen – VGO Korea ( 27/12 – 12/30/2013 )