Sau tuần đầu trải nghiệm văn hóa địa phương nói chung và lễ Cô Hồn nói riêng, tuần thứ hai và thứ ba chúng mình bắt tay vào công việc chính là tu sửa các công trình chung.

 

 

Ở tuần thứ hai này, chúng mình có một ngày tham quan Nantou city với các bạn đến từ camp khác. Nantou city là một thành phố nhỏ, trồng thơm, làm bánh dứa – đặc sản trứ danh của người Đài Loan.

Thật sự không có quá nhiều thứ thú vị ở đây. Nhưng mình học được cách làm du lịch ở người Đài Loan. Thực sự với lịch trình một ngày chúng mình hoàn toàn có thể tham quan Đài Bắc hay những điểm du lịch khác ở thành phố Đài Trung. Tuy nhiên, ban tổ chức biết trong những ngày free days, chúng mình chắc chắn là sẽ tham quan những điểm nổi tiếng này. Cái tên Nantou city còn khá xa lạ với du khách quốc tế nên họ muốn quảng bá.

 

 

Tuần hai của mình khép lại với chuyến du lịch cùng Miyuu, Garazi và William đến Hồ Nhật Nguyệt. Trải nghiệm đáng nhớ nhất là cả đám cùng chạy xe đạp lao vùn vụt xuống những con dốc rợp bóng cây hai bên hồ, chúng mình như những đứa trẻ dại, vừa lao vừa hét vừa hát, rộn ràng cả một khung trời.

Chúng mình đã có những đêm lang thang chợ đêm cùng nhau, cùng uống, cùng nói những câu chuyện trên trời dưới đất, cùng xem netflix, cùng language shaming nhau trong những cách phát âm đặc trưng của mỗi quốc gia không ai hiểu được. Và vẫn không thể quên sự quốc bộ 5km từ 11h đêm đến tận 1h sáng vì trễ mất chuyến bus cuối trong ngày.

… (CÒN TIẾP)…