Site logo

để nhận đươc thông tin phù hợp với bạn

Hành trình của cô nàng TNV quốc tế 19 tuổi tại Đức

Đức

Hành trình của cô nàng TNV quốc tế 19 tuổi tại Đức

Tháng 8 diệu kỳ của mình đã bắt đầu bằng những trải nghiệm đáng nhớ tại Đức. Chuyến đi tuy có nhiều khó khăn nhưng những điều mình nhận lại được lại là vô giá. Với cô gái có niềm yêu thích đứng sau sân khấu như mình thì dự án tại Đức – 1 dự án hỗ trợ lễ hội âm nhạc lớn tại thành phố Stuttgart chính là ước mơ của mình.

Đây là lần đầu tiên mình được đi châu Âu, lần đầu tiên dám đăng ký tham gia dự án tình nguyện ở một nơi xa đến vậy, tự xin visa và đi nước ngoài mà không có bố mẹ đi cùng, có quá nhiều lần đầu cho trải nghiệm lần này khi mình mới chỉ 20 tuổi. Mình biết đến V.GO thông qua một chị người quen đã từng tham gia dự án tình nguyện tại Pháp giới thiệu cho mình. Mình được V.GO hướng dẫn tận tình từ quy trình đăng ký dự án, các bước xin visa và thậm chí còn được tham gia camp 2n1d training các kỹ năng để hành trang cho bản thân trước khi lên đường sang châu Âu.

Trần Lê Vy và các bạn tình nguyện viên đến từ đa quốc gia tại camp tại Đức

Thời tiết ở Đức tháng 8 quả thật không đáng yêu chút nào! Mình và mọi người trong camp đều tự hỏi phải chăng đây là mùa đông chứ không phải mùa hè nữa rồi. Vì trời chuyển lạnh đột ngột kèm theo nhiều trận mưa đã khiến công việc dựng lều và sân khấu gặp rất nhiều khó khăn. Tụi mình sinh hoạt và ngủ nghỉ chung tại một ngôi lều to ở ngoài trời mà không hề chuẩn bị gì cho thời tiết này.

Hình ảnh nơi sinh hoạt của các tình nguyện viên quốc tế

Và điều mình ngưỡng mộ là mọi người tại sự kiện vẫn làm việc rất hăng say. Mọi người luôn mang năng lượng tích cực và luôn giúp đỡ mình rất nhiều. Chính điều ấy đã truyền rất nhiều động lực cho mình. May mắn mọi thứ đều được dựng xong trước ngày diễn ra lễ hội. Đặc biệt vào ngày cuối chuẩn bị, lễ hội đã được tặng 2 chiếc cầu vồng rực rỡ như phần thưởng cho sự cố gắng. Tụi mình cũng có buổi tiệc nho nhỏ nhưng ấm cúng ngay tại lều. Khoảng thời gian đó thật khó khăn nhưng lại thật tuyệt vời và đáng nhớ.

Trong thời gian lễ hội diễn ra, mình cũng đã được biết thêm rất nhiều về đất nước Đức, từ con người, đồ ăn đến âm nhạc. Nhờ lễ hội mà giờ playlist nhạc của mình đã có thêm ban nhạc Kabinett. Mình cũng biết được rằng người Đức họ hay pha Cola với nước chanh để uống. Thật thú vị đúng không!

Được làm quen nhiều bạn mới, được học hỏi các nền văn hoá và thưởng thức ẩm thực khắp thế giới chắc chắn là điều mình vô cùng mong chờ. Trong khoảng thời gian tham gia dự án ở bên này, các anh chị bên V.GO siêu nhiệt tình, liên tục hỏi han tình hình và theo sát mình để giúp đỡ khi có vấn đề gì xảy ra nên mình cảm thấy vô cùng an tâm. Dự án tình nguyện của V.GO không chỉ thoả mãn được mong ước bấy lâu nay của mình mà còn mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ lại vô cùng quý giá, những điều mà mình chưa từng được thử trước đây. Cảm ơn V.GO rất nhiều và chắc chắn mình sẽ còn tham gia thêm những dự án tiếp theo của V.GO.

Chia sẻ bài viết:

Chủ đề liên quan