Các tình nguyện viên của V.GO lúc nào cũng vô cùng háo hức và mong chờ để được đăng ký dự án dài hạn tại Đức. Đều đặn mỗi năm, chúng mình đều gửi các bạn tình nguyện viên cho các dự án dài hạn tại Đức và nhận được rất nhiều những hình ảnh đẹp và câu chuyện trải nghiệm ý nghĩa. Năm nay, V.GO vẫn tiếp tục mở đơn đăng ký dành cho những bạn hứng thú với các dự án dài hạn tại Đức, tham khảo chi tiết thông tin ở dưới đây nhé!

Lưu ý: Thời gian bắt đầu và kết thúc các dự án này đều từ 1/9/2024 – 1/9/2025 và độ tuổi tham gia từ 18 – 26. Và điều đặc biệt hơn cả, với các dự án dưới đây, tình nguyện viên sẽ được nhận một khoản phí hỗ trợ hàng tháng nhất định. 

1. Schools and School Assistance

Một dự án thú vị mà bạn có thể thử sức, bạn sẽ được hỗ trợ và làm các công việc tình nguyện hàng ngày tại trường học. Nếu bạn có khả năng tiếng Đức tốt thì có thể tham gia làm trợ giảng, hỗ trợ bài tập âm nhạc, mỹ thuật cho các em học sinh.

2. Working in Open Educational Offers (Youth Centers)

Dự án phần nhiều cho bạn cơ hội được làm việc nhiều với thanh thiếu niên và tổ chức các sự kiện. Bạn sẽ tham gia tổ chức các buổi hội thảo giáo dục, những buổi hướng dẫn tại trường học và tổ chức nhiều sự kiện khác nhau. Bên cạnh đó, công việc của bạn cũng bao gồm hỗ trợ các hoạt động thường ngày ngày, quan tâm, chăm sóc và hoạt động cùng trẻ em.

3. Residential projects with youth and children

Tình nguyện viên sẽ làm việc tại inclusive school, các bạn học sinh sẽ học tập theo nhóm và các bạn ở nhiều độ tuổi khác nhau, công việc của bạn sẽ là tham gia hỗ trợ giáo viên trong giờ học ngôn ngữ và chuẩn bị tài liệu giảng dạy. Đây là cơ hội để bạn được học hỏi về nền giáo dục của Đức và thấy được nét độc đáo trong giáo dục của họ.

4. Working with children

Một dự án nữa làm việc với trẻ em từ 2 – 6 tuổi. Nhiệm vụ của tình nguyện viên là chăm sóc và tham gia các hoạt động cùng trẻ. Đây là dự án yêu cầu khả năng và tính kiên nhẫn cao, bạn phải hiểu rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của mình và có khả năng ngôn ngữ nhất định. Mức độ sẽ tăng dần theo thời gian, công việc phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của các bạn tình nguyện viên.