Site logo

để nhận đươc thông tin phù hợp với bạn

Trải nghiệm tình nguyện đáng nhớ tại Đài Loan năm 16 tuổi

Trở thành TNV quốc tế tại Đài Loan năm 16 tuổi là cảm giác như thế nào?

Đây là câu hỏi mình chưa bao giờ nghĩ đến và cũng chưa bao giờ có cơ hội đặt câu hỏi về nó cho đến khi mình có cơ hội trở thành tình nguyện viên quốc tế vào năm mình học lớp 10.

Bản thân là một người thích làm những công việc mang tính chất đóng góp cho xã hội cũng như cộng đồng. Mình đã được theo chân mọi người làm một vài công việc phù hợp với độ tuổi như: phát quần áo ấm cho các bạn nhỏ trên vùng cao, phát suất ăn miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, từ thiện sách vở,…. Càng lớn hơn mình lại càng có ước mơ đóng góp nhiều hơn cho xã hội không chỉ trong nước mà còn tại nước ngoài. Và trong thời gian ngắn thôi mình đã đạt được mong ước ấy khi trong một lần nói chuyện cùng người thân và biết đến V.GO, tất nhiên cơ hội đến mình không thể từ chối. Chính vì vậy mình đã có một mùa hè năm 16 tuổi thật đẹp tại Đài Loan.

Sự kiện giao lưu văn hoá tại Đài Loan

Đây là lần đầu tiên của nhiều thứ đối với bản thân mình: lần đầu tiên đi máy bay ra nước ngoài một mình, lần đầu tiên có động lực học một ngôn ngữ mới lớn như thể (Tiếng Trung), lần đầu ở với nhiều người đến từ nhiều khác nhau như thế, lần đầu làm teamwork cùng nhiều độ tuổi khác nhau như thế (17-50 tuổi),… Mình thật sự CHOÁNG!!! Nhưng mọi người ở đây đã support mình rất nhiều, chương trình mình làm về nông nghiệp và trẻ em. Chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ đi dọn một cái chuồng gà siêu to và bốc mùi nhưng mình đã làm trong mùa hè năm 16 tuổi đó. Cũng chẳng bao giờ nghĩ mình lại có cơ hội mang món Nem, bài hát Hello Vietnam đến với những người đến từ 9 quốc gia khác nhau dưới một mái nhà chung tại Đài Loan. 

Các hoạt động tình nguyện: làm hộp gỗ, dọn dẹp chuồng gà, tổ chức sự kiện,…

Nếu để trả lời cho câu hỏi 16 tuổi đi tình nguyện tại nước ngoài là cảm giác như thế nào thì đó chính xác là cảm giác “tự nhiên lớn thế”. Mùa hè năm ấy đã phần nào giúp mình lớn hơn rất nhiều và hình thành mind-set cho sự trưởng thành của mình ngày hôm nay. Phải đi mới biết mình bé cỡ nào và bên ngoài kia có biết bao điều hay ho đang chờ đợi chẳng qua là bạn có muốn bước ra comfort zone của bản thân hay không?

Ngày cuối mọi người tiễn ra sân bay về nước

Cảm ơn V.GO rất nhiều vì đã có mặt tại Việt Nam và mong rằng các bạn trẻ có thể biết đến chương trình để có những trải nghiệm đáng nhớ!

Chia sẻ bài viết:

Chủ đề liên quan